น้ำตาลูกผู้ชาย หนุ่มกู้ภัย ร้องกลัวเข็ม หลังพลาดได้แผลตอนช่วยคนเจ็บวันนี้ทีมงานสยามทอปปิกมีคลิปฮาๆปนน่ารักๆมาฝากคุณผู้ชมอีกแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนุ่มกู้ภัย โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ รื่นจิตอาสากู้ชีพ กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาล คง ราชประชาสมาสัย ได้โพสต์คลิปหนุ่มกู้ภัยเสื้อเขียวที่กำลังต้องเย็บแผล โดยระบุข้อความว่า ขอกำลังใจให้น้องอ้วน รื่นจิต ของเราหน่อยครับ เก็บศพช่วยคนมาหลายปีผ่านเลือดคนอื่นมาก่อเยอะ ไม่น่าเลยกลัวเลือดตัวเอง น้องใด้รับบาดเจ็บระหว่างช่วยคนเจ็บโดนเหล็กบาดที่ขาเย็บไป4เข็ม ทั้งสงสารทั้งขำ เอาเป็นว่าหายใวๆนะครับโพสต์ดังกล่าว

หลังจากที่เผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไป ต่างมีคนจำนวนมากมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราตามไปชมคลิปกันเลยดีกว่าว่าจะน่าสงสารและฮาขนาดไหน

ทั้งนี้ นายแพทย์วิทวัส ศิริประชัย หรือ จ่าพิชิต แอดมินแฟนเพจ Drama addict ได้เผยถึงคลิปดังกล่าวว่า อย่าไปแซวพี่เขา อาการนี้เรียกว่า Trypanophobia ภาวะกลัวของมีคมของแหลมๆ เวลาทำหัตถการการแพทย์ เช่น กลัวการฉีดยา กลัวการผ่าระบายฝีหนอง

โฟเบีย คืออาการกลัวมากกว่าปกติ โดยที่คนเป็นเขาก็ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ แม้แต่ผู้ชายอกสามศอก ตัวใหญ่ๆ ก็สามารถมีโฟเบียพวกนี้ได้ และโฟเบียมีมากมายหลายชนิด บางคนกลัวแมงมุม บางคนกลัวที่แคบ กลัวเลือด เวลามีอาการก็จะใจสั่น เหงื่อออก บางคนความดันสูง หมดสติได้ ไม่ใช่เรื่องฮาครับ แต่อาการพวกนี้สามารถบรรเทาหรือรักษาได้ด้วยการไปหาหมอนะ ใครที่ถ่ายคลิปพี่แกมาเผยแพร่ ลองคุยกันเรื่องไปปรึกษาหมอน่าจะดี

คลิป


คลิปจาก รื่นจิตอาสากู้ชีพ กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาล คง ราชประชาสมาสัย

แหม๋เห็นแบบนี้แล้วก็อดสงสารไม่ได้ และก็ต้องขอยอมรับว่าแอบหัวเราะอยู่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามขอให้พี่กู้ภัยหายเร็วๆนะคะ คงเจ็บน่าดูเลย

Post a Comment

0 Comments