ทำบุญเลี้ยง โต้ะจีน 100 โต้ะ เซ็นเซ่อร์ดังตลอดทางเข้างาน แต่แทบไม่มีคนนั่ง
ที่นครนายก บริเวณสุสานอริยะธรรมสถาน ต สาริกา อ เมือง จ นครนายก ได้มีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนผี 100 โต้ะ โดยมี กพล ทองพลับพิธีกรชื่อดัง คุณโก้พริ้ว และทีมงาน TheShock พร้อมทั้งนักบุญที่เชื่อในสิ่งลี้ลับและชาวบ้านนครนายกกว่า100 คนพร้อมใจจัดเลี้ยงโต๊ะจีนผีป่าช้าครั้งที่ 2 หวังเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ เพื่ออุทิศให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้วบรรยากาศภายในสุดหลอนโดยเฉพาะทางเข้างานที่มีการตั้งเสียงเซ็นเซ่อร์เอาไว้นั้นดังตลอดเหมือนมีคนเดินผ่าน และยังมีรอยเท้าหลังมีพิธีจุดธูปเชิญสัมภเวรสี หรือผีในป่าช้า ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล เพื่อเป็นการ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้กับผู้ที่เสียชีวิตและผีที่ไม่มีญาติมาร่วมกินเลี้ยง

นายกพล ทองผลับ พิธีกรดังเล่าถึงการจัดงานว่าบรรยากาศตรงนี้นั้นชวนขนหัวลุกตั้งแต่แรกแล้วโดยเฉพาะบริเวณปากทางประตูทางเข้างานนั้นได้ใช้ใบตองลองพื้นและใช้แป้งโรยเอาไว้ห้ามคนเข้าให้เข้าเฉพาะผีและยังติดตั้งเสียงเซ็นเซอร์เวลามีใครเดินผ่าน แต่เสียงเซ็นเซ่อร์ทำงานตลอดเหมือนมีคนเดินผ่านเข้ามาบริเวณหน้างานทางเข้าและยังมีรอยเท้าคนเดินเข้าบางคนก็ถ่ายรูปติดมา แต่ก็เป็นความเชื่อของแต่ละคนพวกเราทุกคนพร้อมชาวบ้านก็ได้ตั้งใจมาทำบุญให้กับผีที่มีญาติและไม่มีญาติโดยในวันนี้เราได้จัดหมูกะทะรวมทั้งหมด 100 โต๊ะ เพราะช่วงอาศหนาวๆแบบนี้หมูกะทะกำลังเป็นที่นิยมกินกันส่วนภายในงานก็จัดเสมือนจริงมีดนตรีทั้งนักร้องและคาราโอเกะร้องเพลงให้ฟังกันอีกด้วยซึ่งชาวบ้านต่างมีความเชื่อว่า หากเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนหรือเลี้ยงอาหารเพลแบบโต๊ะจีน ในสุสานแล้วทำให้บรรดาสัมภเวสี ที่สิงสถิตอยู่ภายในบริเวณสุสานได้รับส่วนบุญส่วนกุศลและ มาร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน เพื่อจะได้ไปเกิดยังโลกแห่งภูมิภพชาติใหม่

สำหรับพิธีเลี้ยงโต๊ะจีนผีในสุสานหรือป่าช้าจะมีการตั้งโต๊ะจีนจำนวน 100 โต๊ะ แยกเป็นโต๊ะเด็ก 10 โต๊ะ จากนั้นก็จะมีโต๊ะของผู้มาร่วมงาน และโต๊ะของผี นั่งรับประทานอาหารพ้อมกันทั้งคนและผี ทำให้บรรยากาศภายในสุสานหรือป่าช้าครึกครื้น ไปอีกรูปแบบหนึ่งเหมือนงานเลี้ยงสังสรรค์ แบบกินไปคุยกันไป ทั้งผีทั้งคน อิ่มบุญกันถ้วนหน้าข่าวโดย อำพล เทียนงาม ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดนครนายก


Post a Comment

0 Comments