ลุงออกมาแฉ พ่อปารีณา ล้อมรั้วโกงที่ดินไป 30 ไร่ เคยร้องเรียนลุงตู่แต่เรื่องเงียบ
วันที่ 1 ธันวาคม 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า นายเสี้ยว นำพา อายุ 74 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ตำบล ท่าเคย อำเภอ สวนผึ้ง จังหวัด ราชบุรี เปิดเผยว่า ที่ดินของตัวเองกว่า 30 ไร่ จากทั้งหมดเกือบ 50 ไร่ ถูก นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พ่อของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ยึดเอาไปครอบครอง โดยที่ดินดังกล่าวใช้ทำมาหากินมากว่า 50 ปี เป็นพื้นที่ ภ.บ.ท.5 ที่ตนเองเสียภาษีมาตั้งแต่ ปี พศ 2517นายเสี้ยว กล่าวว่า ตนเองมีหลักฐานการครอบครอง แต่ไปแจ้งความที่ สภ.สวนผึ้ง และร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมแล้ว เรื่องก็ไม่มีความคืบหน้า

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นายทวี พาคนงานเข้ามาล้อมรั้วรุกเข้ามาในที่ดินของตน ที่อยู่ติดกับที่ดินกว่า 600 ไร่ ของนายทวี แต่อยู่คนละฝั่งภูเขากับที่ดินของนางสาวปารีณา มีการล้อมรั้วลวดหนามไว้ ก่อนทำการปลูกต้นมะพร้าวด้านใน ส่วนด้านนอกรั้วมีการทำการเกษตรเลี้ยงหมูแบบครอบครัว จนตอนนี้ที่ดินตนเองเหลืออยู่เพียง 10 กว่าไร่เท่านั้นทั้งนี้ คาดว่านายทวี น่าจะต้องการพื้นที่ให้ไปบรรจบที่ดินของตัวเองที่อยู่เลยไปอีกแปลงให้เป็นแปลงเดียวกัน

ซึ่งวันไปแจ้งความพบว่านายทวี ได้มีการแจ้งความตนเองกลับหาว่าตนบุกรุกที่ดิน จนเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาตรวจราชการในพื้นที่ราชบุรี ลูกสาวตนเองก็ได้ยื่นเรื่องต่อนายกฯ แต่จนปัจจุบันเรื่องก็ยังไม่มีความคืบหน้านายเสี้ยว ยืนยันว่า ตนเองมีหลักฐาน และพยานว่าที่ดินคือของตน ซึ่งที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวยอมรับว่ากลัวมาก เพราะก่อนหน้านี้มีชาวบ้านเข้าร้องเรียนก็ถูกคุมคามถึงบ้าน แต่ที่ตนเองกล้าออกมาร้องเรียนเพราะต้องการที่ดินที่ใช้ทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวคืน

ที่มา สปริงนิวส์

Post a Comment

0 Comments