ด่วน พบสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ญี่ปุ่นปิดโรงเรียนทุกระดับชั้นทั่วประเทศจนถึงเดือนสิ้นเดือนมีนาคม ตามคำขอของนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ขณะที่มหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชนทุกแห่งเริ่มจัดสอบเอ็นทรานซ์ มีผู้สมัครสอบเกือบ 440 000 คน ลดลงจากปีที่แล้ว 30 000 คนภาพจาก อินเตอร์เน็ต

ผู้เข้าสอบได้รับการขอร้องให้สวมหน้ากากอนามัย และบางสถาบัน จะประกาศผลทางออนไลน์ ส่วนอังกฤษสั่งปิดโรงเรียนทั่วประเทศนาน 2 เดือน ภายใต้แผนฉุกเฉินควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส ที่อาจต้องยกเลิกการแข่งขันฟุตบอล คอนเสิร์ต และการชุมนุมอื่นๆภาพจาก อินเตอร์เน็ต

มีผู้ป่วยชาวอิหร่านคนหนึ่ง ที่ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในจอร์เจีย แต่ขณะที่กำลังให้สัมภาษณ์ทีวีท้องถิ่น ชื่นชมความเป็นมืออาชีพของแพทย์และโรงพยาบาลเขาก็ถูกบุคลาการทางการแพทย์ดึงกลับเข้าไปในโรงพยาบาลภาพจาก อินเตอร์เน็ตภาพจาก อินเตอร์เน็ต

โดยให้เหตุผลว่า เขายังไม่หายดี โรงพยาบาลแถลงว่า ชายคนนี้ยังไม่ได้รับการวินิจฉัยโรคและถูกส่งไปยังโรงพยาบาลที่ใช้กักตัวผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อโรคโควิด 19ภาพจาก อินเตอร์เน็ต

มีรายงานสัตว์เลี้ยงติดเชื้อเป็นเคสแรก โดยเป็นสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ของผู้ป่วยในฮ่องกง สัตวแพทย์ได้นำตัวอย่างไปทดสอบและพบการติดเชื้ออย่างอ่อนๆ ซึ่งแม้มันจะไม่แสดงอาการ แต่ก็ต้องกักโรคไว้ 14 วันภาพจาก อินเตอร์เน็ต

Post a Comment

0 Comments