เครื่องดื่มชาตะไคร้ใบเตย ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว ประโยชน์มากเครื่องดื่มสมุนไพรบ้ านเราชาตะไคร้ใบเตยหอม ดื่มอุ่นๆ 1 แก้วมีประโยชน์ที่ดีมากๆต่อสุขภาพร่างกายของเรา โดยเป็นสูตรจากหมอพื้นบ้ านท่านหนึ่ ง ที่ได้แจกสูตรเอาไว้ สรรพคุณเด่นช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการป ว ดเ ก๊ า ท์และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและอื่นๆมากมาย เรามาดูส่วนผสมและวิธีการชงเครื่องดื่มชานี้กันเลย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 ตะไคร้สด 4-5 ต้น

2 ใบเตยสด 2-3 ใบ

3 น้ำสะอาด 2 ลิตรวิธีทำชาตะไคร้ใบเตย

1 สำหรับขั้นตอนการทำนั้น ให้เราใช้สมุนไพรตะไคร้และใบเตยที่ได้เตรียมเอาไว้ นำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นให้นำมาต้มในหม้อเติมน้ำใส่ลงไปต้มจนเดือด

2 เมื่อเห็นว่าน้ำเดือดดีแล้วให้เราลดไฟลง แล้วทำการต้ม ใช้ไฟระดับอ่อน ต้มต่อประมาณ 10 ถึง 15 นาที3 ในระหว่างที่เราทำการต้มนั้นไม่ต้องเปิดฝาออก เมื่อครบเวลา 15 นาทีแล้วให้ทำการปิดไฟ วางพักทิ้งเอาไว้ให้อุ่น จากนั้นให้นำมาดื่มได้เลย

วิธีการดื่ม ให้ดื่มในระหว่างวัน เช้า กลางวัน เย็น ดื่มติดต่อกันเป็นเวลา 7 วัน สำหรับการดื่มน้ำชาตะไคร้ใบเตย อาจจะทำให้มีการปั ส ส าวะบ่อยมากขึ้น ควรดื่มในช่วงเช้ากลางวันและเย็น และควรเ ลี่ ยงในเวลาก่อนเข้านอนอย่างน้อยเป็นเวลา 2 ชม.
ผลลัพธ์ที่ได้เครื่องดื่มชาตะไคร้ใบเตย 1 แก้วจะให้คุณนะประโยชน์ที่ดีมากๆต่อสุขภาพร่างกายของตัวคุณ จะช่วยล้างก ร ด ยู ริ คที่สะสมในร่างกายของเราที่เป็นสาเหตุของอาการป ว ดเข่า ป ว ดตัว นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการลดจำนวนไ ข มั นในโลหิตของคุณได้ ช่วยแก้อาการท้ อ งอื ด ช่วยขับลมทำให้รู้สึกสดชื่น สุขภาพร่างกายแข็งแรง

ขอบคุณข้อมูลจาก : หมอบ้ านๆ

Post a Comment

0 Comments