คลิปพ่อเฒ่าวัย 80 หอบเอกสารเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมจากกรณีที่เป็นข่าวโด่งดังและชาวโซเชี่ยลให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายเที่ยง อุ่นรัมย์ วัย 80 ปี เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจาก ปี 2557 ภรรย าไม่อยู่แล้ว กลับมีปัญหาเรื่องการแบ่งที่ดินมรดก 2 แปลง แปลงหนึ่งมีเอกสารสิทธิเป็นโฉนดที่ดิน 9 ไร่ อีกแปลงเป็น สค1 เนื้อที่ประมาณ 11 ไร่ ทั้งนี้ แปลงที่เป็นโฉนดแบ่งให้ลูก 3 คนจาก 6 คน ส่วนแปลงที่เป็น สค1 ได้แบ่งเป็น 5 ส่วน เพื่อให้ลูกทำมาหากิน โดยตัวเองนั้นเก็บไว้ทำกินเอง 2 ไร่

อย่างไรก็ตาม เมื่เบตรทุกคน ได้ที่ดินกลับไล่พ่อออกจากบ้าน แม้บ้านนี้จะมีชื่อพ่อเป็นเจ้าของบ้านก็ตาม สุดท้ายตนต้องสร้างกระต๊อบเล็ก ๆ ขอน้ำไฟจากบ้านบุตร ซุกหัวนอนตัวคนเดียว นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนจะไปสูบน้ำออกเพื่อจับปลาในสระตัวเองไปขาย แต่ก็ถูกบุตรต่อว่าและห้ามไม่ให้สูบ เพราะสระเป็นของตนเองแล้ว ตำรวจต้องเข้ามาเจรจา ทางบุตรไม่พอใจก็ตัดน้ำตัดไฟไม่ให้พ่อใช้ ทำให้พ่อต้องมาร้องศูนย์ดำรงธรรมภาพจาก อมรินทร์ ทีวีภาพจาก อมรินทร์ ทีวีภาพจาก อมรินทร์ ทีวีภาพจาก อมรินทร์ ทีวีภาพจาก อมรินทร์ ทีวีแรงจะเดินก็แทบจะไม่มีแล้ว ทำไมทำกับผู้มีพระคุณได้ลง

คลิป วินาทีคุณตาหอบเอกสารเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม เป็นภาพที่สะเทือนใจคนไทยเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 26 เพจ Amarin TV ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พ่อเฒ่าวัย 80 สุดช้ำ หอบเอกสารเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม จังหวัด บุรีรัมย์ ถูกลูกไล่ออกจากบ้านไม่เหลียวแล หลังแบ่งที่ดินมรดกให้ หนำซ้ำไปปลูกกระต๊อบไว้ซุกหัวอยู่ในที่ดินเก่า ยังถูกลูกตัดน้ำไฟ

คลิป


ท่านให้ชีวิตเรามาแล้ว สิ่งที่เราจะทำได้คือการตอบแทนผู้มีพระคุณนะครับ เป็นกำลังใจให้คุณตานะครับ

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี

Post a Comment

0 Comments