หนุ่มใจหล่อ ช่วยลุงเร่ร่อน พามาอาศัยที่บ้าน แถมดูแลเหมือนพ่อกลายเป็นอีกเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้แก่ผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ต๊ะ น้อย ร้อยลีลา ได้โพสต์เรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นคนร่อนเร่ พเนจร ได้อาศัยนอนอยู่หน้าเซเว่น โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้ช่วยเหลือคุณลุง โดยพามาอาศัยนอนอยู่ที่บ้าน ได้จัดการหาที่นอนและพาคุณลุงอาบน้ำแต่งตัวใหม่อย่างสะอาดสะอ้าน ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความใจความว่า

ลุงที่อยู่หน้าเซเว่นตลาดชัยณรงค์ด่านขุนทด ต่อไปนี้ไม่ต้องไปว่าแกนะครับ ผมพาแกมาอยู่ที่นี่แล้วครับผมบ้านครับผม ต่อไปนี้คนด่านขุนทดคงจะไม่ตามไม่ว่าแกนะครับ ถ้าใครจะมาร่วมซื้อของทำบุญให้แก่ก็มาได้นะครับติดต่อได้ ติดต่อมาหาผมได้เลยนะครับผมโพสต์ดังกล่าว

ต้องบอกเลยว่าหนุ่มคนดังกล่าว ถือเป็นคนที่มีน้ำใจมากๆ ซึ่งได้คอยช่วยเหลือคุณลุงคนดังกล่าว ให้ไม่ต้องไปนอนอย่างคนไร้บ้านที่ข้างถนนจากคุณลุงคนดังกล่าวที่ได้นอนหน้าเซเว่นจัดการหาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้พาคุณลุงมานอนที่ห้องหนุ่มคนดังกล่าวเลยหาที่นอนมาให้คุณลุงก็จะได้นอนที่นอนนุ่มๆ ไม่ต้องนอนพื้นแล้วหนุ่มอาบน้ำให้คุณลุงอย่างม่มีท่าทีรัง เกลียดเลยแม่แต่น้อยนอกจากนี้แล้วหนุ่มคนดังกล่าวยังคอยอัพเดทเรื่องราวของคุณลุงคนนี้อยู่เสมอ

หนุ่มคนนี้ เรียกได้ว่าเป็นคนดีอีกหนึ่งคนที่น่าชื่นชม นับถือน้ำใจจริงๆเลยค่ะ เพราะว่านอกจากหนุ่มจะหาที่นอนให้คุณลุงคนดังกล่าวแล้ว ยังอาบน้ำให้คุณลุงแถมยังตัดผมให้อีกด้วยนอกจากนี้แล้วหนุ่มคนดังกล่าวยังคอยอัพเดทเรื่องราวของคุณลุงคนนี้อยู่เสมอนอกจากนี้แล้วหนุ่มคนดังกล่าวยังคอยอัพเดทเรื่องราวของคุณลุงคนนี้อยู่เสมอและยังมีคนใจดี โอนเงินมาช่วยเป็นค่าอาหารและข้าวของเครื่องใช้ของคุณลุงคนดังกล่าวอีกด้วยนอกจากนี้แล้วหนุ่มคนดังกล่าวยังคอยอัพเดทเรื่องราวของคุณลุงคนนี้อยู่เสมอจากเรื่องราวดังกล่าวจะเห็นได้ว่า คนไทยยังมีคนที่มีน้ำใจต่อผู้อื่น ถึงแม้ว่าไม่ใช่ญาติและคนรู้จัก แต่หนุ่มคนนี้ยังมีเมตตาคอยช่วยเหลือ ทางทีมงานต้องขอนับถือน้ำใจด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามเนื้อหาและข้อมูลภาพดังกล่าว เป็นเพียงโพสต์การช่วยเหลือของหนุ่มคนหนึ่งเท่านั้น ทีมงานมีหน้าที่เพื่อคอยส่งต่อข้อมูลเพื่อนำเสนอข่าวสารเท่านั้น

ที่มา ต๊ะ น้อย ร้อยลีลา


Post a Comment

0 Comments