น้องเนย หนุ่มพลเมืองดี เหยื่อจ่าคลั่งอาการทรุด พ่อแม่ต่อชะตาชีวิตให้วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่วัดบ้านไร่โคกสูง ตำบลมะเกลือเก่า อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ครอบครัวของ นายจิรัฐติกาล นอบไทย หรือน้องเนย หนุ่มบิ๊กไบก์พลเมืองดี ที่เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ถูกยิงบริเวณศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จนตัวเองถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสซึ่งขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้พาครอบครัวซึ่งประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ปู่ และย่า มาทำบุญต่อตะชาให้กับน้องเนย โดยมีพระครูโสภิตธรรมวัตร หรือครูบาสมไพรวัลย์ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่โคกสูง เป็นผู้ประกอบพิธีให้ทำบุญต่อชะตา

ซึ่งผู้ปกครองน้องเนย นำพระพุทธรูปปางอุ้มบาตร ที่เป็นพระประจำวันพุธ ซึ่งเป็นวันเกิดของน้องเนยมาถวาย พร้อมกับเสื้อผ้าชุดกีฬา และอาหารคาว หวาน หลังจากนั้นได้กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร เพื่อขอให้น้องเนยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็วโดยจสอ วิษณุพงษ์ นอบไทย อายุ 49 ปี พ่อของน้องเนย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่น้องเนยประสบเหตุถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ก็มีคนทักมาหลายคนว่าชะตาไม่ดี เพราะตอนนี้ก็ยังอาการสาหัส พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตนเองและครอบครัวจึงรู้สึกไม่ค่อยดี ดังนั้นจึงพากันมาทำบุญถวายพระประจำวันเกิดของลูกชาย เพื่อต่อชะตาชีวิตให้น้องเนย

ส่วนอาการของน้องเนยล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 22 00 น แพทย์บอกว่า มีเลือดออกจากช่องท้องเนื่องจากลำไส้ทะลุ ต้องเข้าห้องผ่าตัดด่วน ทำให้ตนเองนอนไม่หลับทั้งคืน ตอนเช้าก็ยังฟอกไตและใช้เครื่องหายใจอยู่ งดน้ำงดอาหาร ถือว่าอาหารหนักมาก ตอนนี้อะไรที่สามารถทำให้สบายใจได้ก็ต้องทำทั้งหมดขอบคุณ khaosod

Post a Comment

0 Comments