หนุ่มแท็กซี่ทิ้งเมืองกรุงฯ กลับโคราช กักตัวเอง 14 วัน อยู่เถียงนา ห่างหมู่บ้าน 5 กมวันที่ 26 มีนาคม 63 ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ตรวจสอบแรงงานที่ออกจากกรุงเทพฯเพื่อกลับบ้านที่ต่างจังหวัดหลังนายกฯประกาศ พรก ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักรคุมเข้มการแพร่ระบาดไวรัสcovid-19 โดยจากการลงพื้นที่หมู่ที่ 8 บ้านป่าตะแบง ตำบลดอนยาวใหญ่ อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมาเพื่อพบกับนายจิระเดช เขียนโพธิ์ อายุ 40 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ โดยได้ออกมากักตัวอาศัยอยู่ที่เถียงนาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 กิโลเมตรซึ่งนายจิระเดช เปิดเผยว่า ภายหลังทราบข่าวจะมีการประกาศ พรก ฉุกเฉิน จึงตัดสินใจหยุดงานขับรถแท็กซี่ แล้วมุ่งหน้ากลับบ้านเพียงลำพัง โดยก่อนกลับได้โทรศัพท์บอกแม่ว่าจะกลับบ้านโดยใช้เถียงนาเป็นที่กักตัวเนื่องจากตนเองประกอบอาชีพที่เสี่ยงต่อการรับเชื้อและโรคcovid -19 ก็เป็นโรคที่ติดต่อถึงกันได้ง่าย

หากตัวเองรับเชื้อมาก็ไม่อยากให้แพร่ไปสู่คนในครอบครัวหรือคนอื่นๆจึงพูดคุยกับแม่ให้ช่วยเตรียมจัดสถานที่สำหรับกักตัวเองอยู่คนเดียวโดยไม่มีผู้ใดเข้าใกล้ แยกตัวออกมาทั้งเรื่องการอาหารการกิน อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ โดยเมื่อขับรถมาถึงก็เลี้ยวเข้ามาที่เถียงนาเลย ไม่ได้เข้าไปในหมู่บ้านแต่อย่างใดสำหรับอาหารและน้ำจะให้ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์นำมาส่งให้ โดยการวางไว้ในบริเวณใกล้กับเถียงนาแล้วตนเองจะออกไปรับ หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิด ถึงขณะนี้กักตัวเองมาได้แล้ว 3 วัน ก็ยังไม่อาการที่บ่งชี้ว่าติดไวรัสcovid-19 แต่อย่างใด วางแผนว่าเมื่อกักตัวครบ 14 วันแล้วอาจจะนอนที่เถียงนาต่อไปเนื่องจากเงียบสงบดี

หลังจากเผชิญความวุ่นวายของเมืองกรุงมาหลายปี และอาจจะกลับมาอยู่ที่บ้านเลยหลังจบวิกฤติไวรัส พร้อมกันนี้ขอฝากไปถึงทุกคนที่เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ควรให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และกักตัวเองเพื่อเฝ้าระวังอาการ 14 วันตามแนะนำ ไม่ใช่เพื่อใครก็เพื่อคนในครอบครัวของเรานั่นเองขอบคุณ ผู้สื่อข่าวพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

Post a Comment

0 Comments