เปิดใจครอบครัว ปู่ย่าโควิด 19 ร่ำไห้ขอโทษคนไทย ลั่นไม่ตั้งใจปิดประวัติจากกรณีที่เกิดเหตุปู่ย่า ไปติดเชื้อ COVID-19 หลังกลับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และทำให้หลานติดเชื้อนี้ตามไปด้วย จนเป็นเหตุให้ต้องมีการปิดโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง และเมื่อปู่กับย่าไปตรวจที่โรงพยาบาล ก็มีการปกปิดอาการนั้น

ล่าสุดวันที่ 3 มีนาคม 2563 ทีมข่าวสยามนิวส์ได้รับรายงานว่า รายการทุบโต๊ะข่าว ได้ลำดับเวลาช่วงเวลาในเรื่องนี้ โดยพบว่า คุณปู่ คุณย่า ได้เดินทางกลับมาที่เมืองไทยเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ตอนนั้นคุณย่าไม่มีอาการป่วย แต่คุณปู่ป่วยปกติ ลูกชายคิดว่าที่พ่อป่วย เพราะแพ้อากาศที่ญี่ปุ่นมากกว่า ระหว่างนั้น บุคคลที่ใกล้ชิดคุณปู่คุณย่าคือ หลานวัย 8 ขวบ และ ลูกชาย หลานไปโรงเรียน ส่วนลูกชายไปทำงาน ส่วนคุณปู่คุณย่า อยู่กับบ้านไม่ได้ไปไหนภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

จากนั้น คุณปู่จึงเริ่มป่วยในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ และไปรักษาที่โรงพยาบาลบี.แคร์ ตอนนั้นยังไม่มีการซักประวัติว่ามาจากญี่ปุ่นหรือเปล่า ทว่าตอนไข้ขึ้น หมอให้แอดมิต ซึ่งในจังหวะนี้ ก็มีการสัมผัสบุคลากรทางการแพทย์ด้วย

จากนั้นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ คุณหมอได้เริ่มซักประวัติคุณปู่อย่างละเอียด คุณปู่ตอนแรกก็กังวล จึงวานคุณย่าไปบอกหมอด้วยว่า คุณปู่และคุณย่า เพิ่งมาจากฮอกไกโด ซึ่งใช้เวลาบอกความจริงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจปิดบัง

ด้านนายดรีม ลูกชายของคุณปู่กับย่า บอกว่า ตนกราบขอโทษทุกคน ตนก็ไม่คิดว่าบ้านของตนจะเจอแจ็กพอตขนาดนี้ ตนขอโทษโรงเรียนลูกด้วยที่บอกข้อมูลช้า ครอบครัวตนตอนนี้ลำบากมาก ต้องเป็นจำเลยสังคม อยากให้ทุกคนระมัดระวังตัว และแก้ปัญหามากกว่าจะโยนว่าเรื่องนี้ใครผิด (เสียงสั่น)

ในส่วนของตนนั้น ตอนนี้อยู่ในช่วงกักตัว มีการตรวจร่างกายตนอย่างละเอียด ด้วยการเก็บตัวอย่างจาก จมูก ปาก ลำคอ สอดท่อเข้าไป ส่วนอาการของคุณปู่ คุณย่า และน้อง 8 ขวบนั้น ตอนนี้ดีขึ้นทั้งหมดแล้ว

ด้าน ศ.เกียรติคุณ นพ.อมร ลีลารัศมี นายกแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตนขอร้องว่าอย่าโจมตีครอบครัวดังกล่าว คนไทยทุกคนควรหาแนวทางป้องกันมากกว่า และหากเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง ต้องแจ้งแพทย์เพื่อรักษาให้ทันเวลา

คลิป


ส่วนคนไทยคนแรกที่เสียชีวิตจาก โควิด 19 นั้น มีอาการหอบ ปวดเมื่อย และน้ำท่วมปอด คล้ายอาการไข้เลือดออก และอาการไข้เลือดออกนั้น มีการติดเชื้อซ้ำซ้อน จนมีการตรวจอย่างละเอียด และพบเชื้อไวรัสโคโรนา

ข้อมูลและคลิปจาก AMARIN TVHD

Post a Comment

0 Comments