สมเด็จพระสังฆราช ประทานเงิน 2 ล้าน ซื้อหน้ากากอนามัยแจกพระสงฆ์ทั่วประเทศ
หลังจากที่ประเทศไทยและทั่วโลกได้มีการตื่นตระหนกถึง COVID 19 โดนประชาชนทั่วประเทศต่างก็ตามหาหน้ากากอนามัย และมีอีกหลายคนที่ได้กักตุนไว้ ทำให้หน้ากากอนามัยขาดตลาดและมีราคาแพงกว่าปกติอีกหลายเท่าล่าสุดได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมาตรการป้องกัน COVID 19 ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า เป็นเรื่องที่ดีแล้วเราก็ควรจะทำทุกวันพอได้ประโยชน์และทำให้ทุกคนมั่นใจเกิดความปลอดภัย และในวันนี้จะแจ้งในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก พระราชทานเงินมา 2 ล้านบาท เพื่อต้องการให้นำไปซื้อหน้ากากอนามัย

ซึ่งอยู่ระหว่างการจัดหาหน้ากากเพื่อนำไปแจกจ่ายให้พระสงฆ์ในวัดทั่วประเทศ เนื่องจากขณะนี้ยังหาซื้อหน้ากากอนามัยไม่ได้ โดยเน้นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และรวมถึงนักท่องเที่ยวด้วยนายเทวัญ กล่าวว่า สำหรับมาตรการการดูแลพระสงฆ์ในวัดนั้น จะเน้นดูแลวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีประชาชนเข้า ออกเป็นจำนวนมาก โดยการทำความสะอาดทุกวัน และหากวัดไหนมีงบประมาณในการฉีดพ่นได้ก็จะเป็นเรื่องดี เพราะวัดก็ถือว่าเป็นแหล่งชุมชนเช่นเดียวกัน เพราะบางครั้งเรามองข้าม คนที่เข้าไปในวัดอาจจะสัมผัสราวประตู

ทั้งนี้เราไม่มีมาตรการในการห้ามและสนับสนุน ให้มาท่องเที่ยววัดอยู่แล้ว โดยเฉพาะการเผยแพร่พระพุทธศาสนา เพราะช่วงนี้ก็มีคนไทยเป็นจำนวนมากที่อยากจะเข้าไปทำบุญรวมถึงส่งกำลังใจให้กับผู้ป่วxทุกคน


Post a Comment

0 Comments