หมวดจรูญได้เฮยิ้มได้เต็มปาก ศาลอนุญาตให้ใช้เงิน 30 ล้านได้
เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้มีการโพสต์ข้อความแจ้งความคืบหน้าว่า ศาลอุทธรณ์ภาค 7 พิพากษายกคำร้องครูปรีชา ปมศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพิกถอนคำสั่งอายัดเงินคุณลุงจรูญวันนี้ผมและคุณลุงจรูญเดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ซึ่งพิพากษาในเรื่องที่ครูปรีชา อุทธรณ์ เรื่องที่ศาลชั้นต้นยกเลิกคำสั่งที่เคยอายัดเงินคุณลุงจรูญ มีผลให้คุณลุงจรูญสามารถเบิกถอนเงินได้ ศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาในประเด็นนี้ว่า คำสั่งในเรื่องยกเลิกคำสั่งอายัด ตามกฎหมายเป็นอำนาจของศาลชั้นต้น ดุลพินิจหรือคำสั่งในเรื่องนี้เป็นที่สุด

ส่วนประเด็นที่ครูปรีชาโต้แย้งว่าศาลชั้นต้นดำเนินกระบวนพิจารณาผิดระเบียบ ที่หยิบยกคดีที่ศาลจำหน่ายคดีมาไต่สวน ศาลอุทธรณ์ตัดสินว่า การจำหน่ายคดีในคดีนี้ เป็นเพียงการจำหน่ายคดีชั่วคราว ไม่ได้ทำให้คดีเสร็จไปจากศาล การที่ศาลชั้นต้นหยิบยกคดีมาไต่สวน จึงเป็นอำนาจที่ศาลชั้นต้นสามารถกระทำได้ อุทธรณ์ทั้ง2ข้อฟังไม่ขึ้นพิพากษายกอุทธรณ์โจทก์

คดี 30 ล้าน นัดต่อไปไต่สวนมูลฟ้องคดีคุณลุงจรูญ ฟ้อง ครูปรีชา และทนายวรยุทธ ข้อหาร่วมกันฟ้องเท็จ ในวันที่ 30 มีนาคม 2563 นี้ครับภาพจาก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

ความคิดเห็นชาวโซเชียลความคิดเห็นชาวโซเชียลทางด้านชาวโซเชียลก้ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างก็เข้ามาแสดงความยินดี ที่ลุงจรูญจะได้ใช้เงินแล้ว หลังจากที่รอมานาน

ที่มา ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ


Post a Comment

0 Comments