สุดเศร้า ญาติรับ 4 ร่าง อดีตลูกเขยบุกยิงพ่อตาแม่ยาย กระสุนโดนลูกสาววัย 5 ขวบดับวันที่ 5 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปติดตามความคืบหน้ากรณียิงกันเสียชีวิต 4 ศพ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเหตุเกิดพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร บ้านหลังเกิดเหตุเลขที่ 49 หมู่ 9 ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาคร ผู้เสียชีวิตคือ นายทิม สุขสว่างอายุ 74 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวและเป็นไวยาวัจกรวัดหนองบัว นางกาญจนี สุขสว่าง อายุ 71 ปีภรรยาของนายทิม เด็กหญิงน้ำมนต์หรือน้องมายด์ สุขสว่างอายุ 5 ขวบ และอีกหนึ่งศพซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุก็คือนายธนพัฒน์ หรือนิตย์ลิ้มชื่น อายุ 41 ปีบรรยากาศที่บ้านหลังเกิดเหตุทุกคนโศกเศร้าเสียใจไม่มีใครพร้อมที่จะให้สัมภาษณ์น้องภรรยาของผู้ก่อเหตุ พูดเพียงสั้นๆว่ากระสุนที่ไปถูกน้องมายด์หลานสาววัย 5 ขวบนั้น ตนเองคาดว่าน่าจะเป็นลูกหลงมากกว่าการตั้งใจ ส่วนรายละเอียดอื่นๆไม่สามารถจะเอ่ยถึงได้เพราะไม่ได้พักอยู่บ้านหลังเกิดเหตุ ในส่วนของบรรยากาศที่วัดหนองบัว อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านหลังเกิดเหตุ ได้จัดเตรียมรอรับศพตา ยายและหลานสาววัย 5 ขวบ เป็นภาพที่หดหู่เมื่อโรงศพ 3 ใบวางเรียงกัน คาดว่าน่าจะเดินทางมาถึงในช่วงบ่ายของวันนี้ลูกพี่ลูกน้องของอดีตภรรยาผู้ก่อเหตุ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์เมื่อคืน ที่ลูกอดีตลูกเขยยิงพ่อตาแม่ยาย

ลูกสาวและตัวเองรวม 4 ศพ คาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว ผู้ก่อเหตุได้เลิกกันลากันไปแล้ว 3-4 ปี ได้กลับมาง้อ ทางผู้ ก่อเหตุไม่ได้มีการจดทะเบียนกับอดีตภรรยาไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูบุตร เคยมา อุ้มลูกหนีฉุดลูกไปอดีตภรรยาได้ไปแจ้งความไว้ที่โรงพัก ได้มีการพูดจาข่มขู่ว่าจะมาทำร้ายคนในบ้านได้ลงบันทึกประจำวันไว้ ผู้ก่อเหตุมีความเครียด เนื่องจาก ไปแจ้งความจับเขาไว้ สาเหตุน่าจะมาจากง้อขอคืนดีไม่ได้ แล้วก็อาจจะมีปัญหาเรื่องเงินเพราะเคยได้ยินมาว่า รถจะโดนยึดผู้ก่อเหตุพยายามขอคืนดีตลอดแล้วจะเอาลูก 2 คนไปอยู่ด้วยที่จังหวัดกาญจนบุรี แต่ฝ่ายภรรยาไม่ไป เพราะต้องทำมาหากินเลี้ยงดูบุตรทั้งสองคนเลยมีปัญหาระหองระแหงกันมาตลอด บางทีก็เงียบหายไปเป็นปี ตอนเลิกลากันไป ได้มีการให้ฝ่ายอดีตภรรยาโอนรถให้ซึ่งอดีตภรรยาก็ได้โอนให้ไป ก็เลิกรากันไปก็หายกลับมาก็บอกว่าไม่เคยบอกเลิกแล้วก็พูดจาข่มขู่ทำร้าย ไม่คิดว่าจะกลับมาทำแบบนี้ เมื่อคืนถ้าลูกสาวคนโตเปิดประตูออกมาคงโดนด้วย ผู้ก่อเหตุ ชอบพูดจาว่าดูถูกลูกทั้งที่ลูกเป็นเด็กเรียนเก่งไม่เคยพูดจาชมคนร้ายไม่ติดยาเสพติดแต่น่าจะมีปัญหากดดันเรื่องเงิน เคยต่อรองกันมาก่อนเรื่องนี้เพราะเห็นว่าฝ่ายหญิง มีที่ดินมีทรัพย์สิน ศพของนายธนภัทร ผู้ก่อเหตุทางญาติ ได้เตรียมสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดหนองสองห้องในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาครเช่นกัน ก็น่าจะมาถึง ช่วงบ่ายของวันนี้ทางด้านนายมงคล ทับจันทร์ อายุ56ปี พี่เขยของผู้ก่อเหตุ พูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ขอย้ำว่าสิ่งที่พูดออกมาทั้งหมดเป็นสิ่งที่รู้มาและเป็นความจริง ว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่น้องเขยได้เลิกรากับภรรยาแต่ไม่สาเหตุการเลิกรา ตอนที่แต่งงานมีลูกด้วยกันเขารักกันมาก ผู้ตายพยายามจะเอาภรรยาไปอยู่ด้วยกันแต่ทางอดีตพ่อตาแม่ยายก็กีดกันมาโดยตลอด พอเลิกกันก็ไม่ให้พบเจอลูกในทุกๆสถานที่ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่โรงเรียน ทำให้ผู้ก่อเหตุคับแค้นใจมาเป็นเวลานาน บอกตรงๆว่าผู้ก่อเหตุเคย มาพูดกับญาติพี่น้องว่า ถ้าคืนดีกับภรรยาไม่ได้หรือไม่ได้พบเจอลูกจะเอาคืนถึงชีวิต

เมื่อได้ยินก็ห้ามปรามกันมาโดยตลอด ไม่คิดว่า จะกล้าก่อเหตุดังกล่าว เมื่อคืนผู้ก่อเหตุก็พาภรรยาคนใหม่ที่เพิ่งจะอยู่ด้วยกันไม่กี่เดือนมาด้วย แต่ภรรยาคนใหม่ก็ห้ามปราม แต่ด้วย ความแค้นสะสมและเป็นคนอารมณ์ร้อนอะไรก็เอาไม่อยู่ จึงก่อเหตุสลดลงไป สิ่งที่ผู้ก่อเหตุ พยายามมาโดยตลอดก็คือการ ง้อขอคืนดี ให้ครอบครัวกลับมาสมบูรณ์อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก แต่ถูกพ่อตาแม่ยายกีดกัน และบอกอีกว่า ตนเองและญาติพี่น้องทางนี้ใจจริงแล้วก็อยากไปร่วมงานศพ หลานก็คือหลาน แต่ในเมื่อเหตุการณ์รุนแรงขนาดนี้ ทุกคนกำลังร้อนและโมโหก็ไม่อยากไปกระทบกระทั่งจิตใจกันภาพภายในงานเรียบเรียบโดย ชูชาติ แดงพยนต์ ทีมข่าวสยามนิวส์ สมุทรสาคร

Post a Comment

0 Comments