หนุ่มขับมอไซต์ซ้อนสาว 5 คน หลังCovid แพร่ระบาด สุดท้ายงานเข้าเต็มๆจากกรณีเหตุการณ์ความวุ่นวายของไวรัสcovid-19 โดยเฉพาะในประเทศจีน ต้องบอกเลยว่าหลายพื้นที่ก็มีการป้องกันตัวเองอย่างดี แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 เผยให้เห็นว่าชายหนุ่มเสื้อม่วงพาสาวๆ ซ้อนหน้าซ้อนท้ายถึง 5 คนพร้อมกัน รวมเขาด้วยก็เป็น 6 คนพอดี ภาพของเขาได้กลายเป็นที่โด่งดังในโลกโซเชียลของจีนอย่างรวดเร็ว จนผู้คนต่างมองว่านี่พวกเขาไม่สนใจการแพร่เชื้อของไวรัส COVID-19 กันเลยหรืออย่างไรหนักกว่านั้นเลยก็คือ หลังจากที่คลิปนี้โด่งดังในโลกโซเชียล ต่อมาไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถติดตามตัวและจับกุมชายหนุ่มกับหญิงสาวทั้งหมดเอาไว้ได้

ชายแซ่ Luo ให้การว่าก่อนหน้านี้เขาได้ไปที่ร้านเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง จนได้พบกับหญิงสาวทั้ง 5 คนที่บอกกับเขาว่าอยากจะติดรถไปด้วย จากนั้นจึงพาพวกเธอซ้อนมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเขาจนกลายเป็นภาพที่เห็นนี้เบื้องต้นชายหนุ่มก็ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ไม่มีใบขับขี่, บรรทุกคนมากจนเกินไป รวมถึงทั้งเขาและสาวๆ ก็ยังไม่ได้สวมหมวกกันน็อกอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะอย่างที่เราทราบว่าประเทศจีนกำลังอยู่ในช่วงของการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้ทั้ง 6 คนนี้อาจต้องได้รับบทลงโทษจากทางภาครัฐเพิ่มเติม

เพราะนอกจากที่พวกเขาจะไม่ได้เว้นระยะห่างทางสังคมแล้ว ตัวชายแซ่ Luo ก็ยังไม่ได้สวมผ้าปิดปาก (เพิ่งมาใส่ตอนถึงสถานีตำรวจ) เช่นเดียวกับหญิงสาวบางคนที่แค่ห้อยหูเอาไว้ แต่ก็ไม่ได้สวมปิดปากขณะซ้อนรถคลิป


อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นอย่างยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของcovidในขณะนี้ ขอให้ทุกคนอยู่บ้าน ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกมากันเลยนะคะ

ขอบคุณ Meas Chan Dara


Post a Comment

0 Comments