ล่าหนุ่มอันตราย เมากาวเตร่ประจำซอยรามฯ 53 ชกยายแขนหัก ประวัติฆ่าแม่ ปาดคอคนจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Narumol Trussakul โพสต์ขอความ ระบุว่า ชาวชุมชนรามคำแหง 53 ให้ระวังไอ้วุดไว้ มันทำร้ายแม่พี่จนล้มแขนหัก ต้องเข้ารับการผ่าตัด มันชอบดมยาดมกาว เคยปาดคอเด็กนักศึกษา และทำร้ายคนมาหลายคน ภายหลังทราบว่าคนก่อเหตุ คือนายสำรอง วงษ์เจ๊ะเซ็ม หรือ วุด อายุ 43 ปีวันที่ 10 มีนาคม 63 นางสาว นฤมล ตรัสกุล อายุ 47 ปี ลูกสาวของคนเจ็บ เปิดเผยว่า คืนวันอาทิตย์ที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22 00 น ตนกับแม่กำลังเก็บร้านอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน แต่จู่ ๆ นายสำรอง ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ เดินผ่านมา ตนจึงได้บอกคุณแม่ให้รู้ตัวแต่ไม่ทัน นายสำรองได้เดินปรี่เข้ามาเรียกแม่ของตน ป้า ๆ แล้วก็ชกเข้าที่สันจมูกของแม่จนล้มหงายหลัง ก่อนจะวิ่งหนีไป จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 191 และประสานงานพาแม่ไปส่งโรงพยาบาล

ขณะนี้ตนกลัวมากว่าจะถูกนายสำรองย้อนกลับมาทำร้าย ซึ่งไม่ใช่แค่ตนที่กลัว แต่ทุกคนในชุมชนทั้งเด็กและผู้หญิงก็กลัว เพราะทุกคนรู้ว่านายสำรองมักจะเดินดมกาว เมาสุรา เสพยาเสพติด และก่อเหตุทะเลาะวิวาทอยู่บ่อยครั้ง ถูกจับแล้วถูกปล่อยตัวออกมาอยู่เป็นประจำ

ตอนนี้อยากจะเรียกร้องค่าเสียหายจากญาติผู้ก่อเหตุ แต่ก็ไม่รู้จะเรียกร้องยังไง โดยล่าสุดได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำไว้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และอยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปจัดการให้เด็ดขาดหรือส่งไปสถานบำบัดภาพจากกล้องวงจรปิดจากอาคารข้างเคียงในที่เกิดเหตุ เผยให้เห็นว่า เวลาประมาณ 22 25 น นายสำรอง ผู้ก่อเหตุ เดินผ่านมาที่หน้าบ้านของคนเจ็บ ก่อนจะปรี่เข้าไปชกนางสมคิด และรีบวิ่งหนีไปในทันที

ด้าน นายสวัสดิ์ ทับเปลี่ยน อายุ 66 ปี ประธานชุมชนรามคำแหง 53 เปิดเผยว่า นายสำรอง ผู้ก่อเหตุ เรียนจบชั้นป6 และเสียคนเพราะยาเสพติด เมื่อเลิกเสพยาเสพติดก็หันมาดมกาว ถ้าเป็นคนในพื้นที่รามคำแหง 53 ทุกคนจะรู้จัก ถ้านายสำรองมีอาการมึนเมาและโวยวาย ทุกคนจะนิ่งเงียบ เพราะหากตอบโต้ อาจจะถูกทำร้ายได้ ครั้งหนึ่งเมื่อปี 2552 นายสำรองได้ขอเงินจากแม่ของตัวเอง เพื่อจะนำเงินไปซื้อยาเสพติด แต่เมื่อแม่ไม่ให้ นายวุดก็ผลักแม่ของตัวเองล้มหัวพาดพื้นจนเสียชีวิต จากนั้นพ่อของนายสำรองก็ตรอมใจตายตามไป

ส่วนคดีปาดคอเมื่อปี 2557 นายสำรองได้เดินเข้าไปขอบุหรี่จากคู่รักคู่หนึ่ง และเกิดมีปากเสียงกัน นายสำรองสู้ไม่ได้จึงได้ไปนำมีดคัตเตอร์มาปาดคอผู้ชาย แต่โชคดีที่ผู้ชายคนนี้ก้มเก็บบุหรี่พอดี ทำให้โดนปาดที่บริเวณแก้มแทน จากเหตุการณ์นี้สาเหตุที่นายสำรอง กลับมาเสียคนอีกครั้งหลังจากได้รับการบำบัด เพราะญาติพี่ต้องทำงานจึงไม่มีคนคอยดูแล และทางครอบครัวเคยส่งตัวนายสำรอง ไปอยู่กับญาติที่จังหวัดชุมพรแต่สุดท้ายญาติก็ทนไม่ได้ จนต้องส่งกลับมาที่ชุมชนรามคำแหง 53

ส่วน นายสม พี่ชายนายสำรอง ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ปกติแล้วนายสำรองไม่ค่อยจะอยู่บ้าน มักจะออกไปดื่มสุราและกลับมาก่อปัญหาในชุมชน และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่รู้จะจัดการน้องชายอย่างไร ตั้งแต่ที่แม่เสียชีวิต นายสำรอง ก็ยิ่งเสียคน ติดสุรา ดมกาว แต่นายสำรองไม่น่าจะมีเงินซื้อยาเสพติด เพราะนายสำรองต้องขอเงินจากชาวบ้านคนละนิดคนละหน่อยไปซื้อกาวดม อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับตัวนายสำรอง ออกไปจากพื้นที่ เพื่อไปบำบัดอย่างถาวร เพราะครอบครัวเองก็ดูแลไม่ไหว

Post a Comment

0 Comments