เจอตัวแล้ว สาวทำเชียงใหม่ป่วนวันที่ 6 มีนาคม 2563 ทีมข่าว siamnews รายงานว่า จากกรณีสาวคนหนึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้มาที่ จังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่ยอมกักตัวเอง กลับออกไปรับประทานอาหาร และดื่มกินตามสถานบันเทิงในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมทั้งโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากล่าสุดที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ หญิงสาวคนกังกล่าว อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นชาว จังหวัดเชียงราย ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแสดงตัวว่าตัวเองคือผู้หญิงตามที่ปรากฏในสื่อต่างๆ และก่อให้เกิดความไม่สบายใจกับผู้คนที่ทราบข่าว

เบื้องต้นรู้สึกเสียใจและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ได้ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวหญิงคนดังกล่าวไปพักอยู่ในพื้นที่จัดเตรียมไว้แล้วตรวจสุขภาพคัดกรองตามระบบโดยแพทย์ ซึ่งพบว่าไม่เจ็บคอ แต่มีน้ำมูก และไอ อุณหภูมิตัวปกติ 36จุด8 องศาเซลเซียสภาพเหตุการณ์

ซึ่งผู้หญิงคนนี้ให้ประวัติว่าเป็นภูมิแพ้ก่อนไปเกาหลีใต้ โดยให้ความรู้เกี่ยวกับ CD 19 พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการให้ความร่วมมือในการกักตัวอยู่ในสถานพยบาล เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการผู้เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งเจ้าตัวได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่าได้ดำเนินการคัดกรองและเฝ้าระวังติดตามผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศที่มีการแพร่ทุกราย เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ CD 2019 อย่างเข้มงวดต่อไป หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ โทร 053 211048 ต่อ 110  084 8052121

ขณะเดียวกันรายงานข่าวแจ้งว่า ทางจังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งประชุมหารือให้ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับแผนการทำงานและมาตรการรับมือกรณีที่กลุ่มผู้ใช้แรงงานในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยง CD 19 จะเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดสถานที่เป็นพื้นที่เฉพาะเพื่อให้คนกลุ่มนี้ระหว่างที่ต้องแยกตัวเพื่อเฝ้าระวังสังเกตอาการ

Post a Comment

0 Comments