โปรไฟล์สุดเจ๋ง ของผู้ว่าฯ ฮอกไกโดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม เพจ Reporter Journey ตามติดชีวิตนักข่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เปิดโปรไฟล์สุดเจ๋ง ของผู้ว่าฯ ฮอกไกโดสุดหล่อ ที่อายุน้อยที่สุดของญี่ปุ่น ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ชายคนนี้ หลังมีการออกประกาศภาวะฉุกเฉิน บนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นในวันนี้ จากผู้ว่าราชการจังหวัดฮอกไกโด ซึ่งนอกจากคำประกาศจะเป็นที่สนใจของคนทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นที่สนใจของชาวโซเชี่ยลไทยอีกด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต่างแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่า ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาคนนี้ จะเป็นถึงระดับผู้ว่าฯ แห่งเกาะใหญ่ทางเหนือของญี่ปุ่น และต่างขุดรูปมาแชร์กันจนฟินในความหล่อผู้ว่าหนุ่มแดนซามูไรไปทั่วโลกออนไลน์โพสต์ดังกล่าวประวัติไม่ธรรมดาอายุน้อยไฟแรง สำหรับผู้ว่าฯ หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า นาโอมิชิ ซูซูกิ Naomichi Suzuki เกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2524 ก็อายุ 39 ปีแล้ว เป็นนักการเมืองชาวญี่ปุ่นซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ว่าการฮอกไกโด โดยก่อนหน้านี้เขาเคยดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองยูบาริเป็นระยะเวลา 2 สมัยติดต่อกันระหว่างปี 2554 ถึง 2562 นอกจากนี้เขายังดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าสำนักงานอธิปไตยภูมิภาคของสำนักงานคณะรัฐมนตรีอีกด้วย เรียกว่าดีกรีทางการเมืองไม่ธรรมดาเลยทีเดียวหล่อแถมยังเก่งมากๆอีกด้วยหล่อทุกมุมละมุนมากผู้ว่าฯ ซูซูกิเกิดที่เมืองคาสุเกะ จังหวัดไซตามะ ชานกรุงโตเกียว และเติบโตในเมืองมิซาโตะในจังหวัดเดียวกัน จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมมิซาโตะ โดยเขาอาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง เนื่องจากร้างของพ่อแม่แยกทางกัน หลังจบการศึกษาระดับมัธยมปลายแล้ว เขาไม่มีโอกาสศึกษาต่อในระดับมหาลัยทันทีเนื่องจากประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ และเมื่อตอนอายุ 18 ปีเขาสมัครและได้คัดเลือกเป็นพนักงานของที่ทำการกรุงโตเกียว เมื่อเดือนเมษายน 2542 จนกระทั่งปีเดือนเมษายนปี 2543 เขาได้ศึกษาระดับอุดมศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยโฮเซอิ

และจบการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ในปี 2547 ซึ่งขณะที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย เขายังเป็นถึงกัปตันของชมรมมวยและแข่งขันจนได้รับรางวัลรองชนะเลิศในปี 2545 ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติอีกด้วย ช่วงที่เป็นพนักงานของโตเกียว เขาได้ร่วมงานกับสำนักงานสาธารณสุขของกรุงโตเกียว ปัจจุบันคือสำนักงานอนามัยและสวัสดิการโตเกียว สถาบันสาธารณสุขกรุงโตเกียว ปัจจุบันคือศูนย์วิจัยความปลอดภัยและสุขภาพในนครโตเกียว ศูนย์การแพทย์คิตะและสำนักอนามัยและสวัสดิการและกรมนโยบาย หลังจากดำรงตำแหน่งในแผนกควบคุมกองสวัสดิการกรมอนามัยและกิจการในฐานะหัวหน้าส่วนบริหารทั่วไป

ที่มา

นับว่าเป็นผู้ว่าราชการที่มีโปรไฟล์แข็งแรงอย่างมาก และผ่านงานด้านสาธารณะสุขมาโดยตรง ซึ่งนี่จะเป็นโอกาสพิสูจน์ฝีมือของผู้ว่าฯ หนุ่มหล่อคนนี้ ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตา ว่าจะสามารถพาเกาะสำคัญด้านการท่องเที่ยวอย่างฮอกไกโด ให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้หรือไม่

ขอบคุณ Reporter Journey ตามติดชีวิตนักข่าว

Post a Comment

0 Comments