โพลเผย ผีน้อยเกาหลี ไม่ขอกลับไทย ยอมเสี่ยงไวรัส ดีกว่าเห็นครอบครัวอดอยากจากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด19 ในหลายประเทศ ทำให้คนไทยในเกาหลีใต้ได้โพสต์ภาพที่เมืองแทกู ซึ่งเป็นต้นตอของการระบาดในเกาหลีใต้ครั้งนี้จนลามไปทั่วเกาหลี ซึ่งพบว่าในเมืองนี้มีคนไทยจำนวนมากอาศัยอยู่ และเป็นแรงงานที่ลักลอบเข้าประเทศ หรือ ผีน้อย และได้ออกมารายงานตัวเพื่อกลับประเทศ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ล่าสุดวันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก ชุมชนคนไทยในเกาหลีใต้ Thaikuk KR ซึ่งเป็นแฟนเพจที่มีผู้ติดตามกว่าแสนคน ได้มีการจัดทำโพลเพื่อสำรวจความคิดเห็นของคนไทยในเกาหลีใต้ว่าต้องการเดินทางกลับประเทศไทยหรือไม่

โดยโพสต์ข้อความว่า สืบเนื่องมาจากไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในเกาหลีใต้ แอดมินอยากจะรบกวนคนไทยในเกาหลีใต้ทุกท่านช่วยลงความเห็นให้ทราบถึงความคิดของทุกท่านในสถานการณ์เช่นนี้ว่าทุกท่านต้องการกลับไทยหรือไม่หากรัฐบาลไทยให้ความช่วยเหลือ งดออกความคิดเห็นที่มีความรุนแรงและหยาบคายใต้โพลนี้ หากพบจะทำการลบความคิดเห็นทันที ขอบพระคุณที่กรุณาให้ข้อมูลมา ณ ที่นี้

ทั้งนี้ ผลสำรวจล่าสุดพบว่า ร้อยละ 77 ไม่กลับ และร้อยละ 23 กลับ พร้อมทั้งมีการแสดงความคิดเห็นให้เหตุผลที่ไม่ขอเดินทางกลับไทยมากมาย เช่น ความเสี่ยงระหว่างไวรัสกับการดำรงชีพในยุคของรัฐบาลคนดีของลุง ผมขออยู่เสี่ยงกับไวรัสดีกว่า ดีกว่าที่จะเห็นครอบครัวอด ๆ อยาก ๆ ตอนนี้ยังไม่กลับค่ะ กลัวชาวบ้านกังวล จะกลับก็ต่อเมื่อไวรัสนี้หายไปค่ะหรือมียารักษา ไม่เรียกร้องให้ใครมารับฟรีๆด้วย เป็นหนี้มาเอง ก็จะหาเงินกลับเองค่ะขอบคุณ ชุมชนคนไทยในเกาหลีใต้ Thaikuk KR

Post a Comment

0 Comments