สาวจีน ทำป่วน เอาน้ำลายป้ายเบาะรถโดยสารเรียกได้ว่าเป้นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลวิพากษฺวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลัง มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Panicha Jampasut ได้โพสต์เล่าพฤติกรรมของหญิงสาวรายหนึ่งที่เป็นชาวจีนในพื้นที่จ.สระบุรี จนทำให้เกิดความหวาดวิตก เนื่องจากขณะนี้สถานการณ์การแพร่ของ Covid-19ภาพจาก Panicha Jampasut

ยังเพิ่มขึ้น โดยระบุข้อความว่า ณ เวลา 1700 น บขส สระบุรี มีผู้หญิงคนจีนนั่งจากกรุงเทพฯมาลงบขส.สระบุรี ระหว่างนั่งบนรถมีการคายหมากฝรั่งขยำทิ้งลงพื้น และเช็ดปาก ถุยน้ำลายใส่กระดาษ และทิ้งลงพื้นภาพจาก Panicha Jampasut

ผู้โพสต์ระบุต่อว่า พร้อมกับเปลี่ยนที่นั่งบนรถ หลังจากรถเข้ามาจอดที่ท่า เเละลงจากรถ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบคนจีนและเรียกรถสาธารณสุขเพื่อเข้ามารับไปตรวจหา COVID-19 แต่หญิงคนจีนไม่ยอมไปเเล้วบอกว่า อีกสองวันจะกลับจีน เเละได้เดินหนีไปจากบขส สระบุรี ข้อมูลข่าวที่โพสต์คือเหตุการณ์ที่อยู่หน้าบขส ตอนนี้เจ้าหน้าที่เจอตัวเเล้วนะคะ


โดยมีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของหญิงสาวชาวจีนรายนี้เป็นจำนวนมาก รวมถึงมีแฟนเพจเฟซบุ๊กของ กู้ภัยสว่างสระบุรี จุดพระฉาย และอื่น ๆ ในพื้นที่จ.สระบุรี แชร์เรื่องราวนี้ออกไปอย่างกว้างขวาง และมีการระบุอีกด้วยว่า มีการเอาน้ำลายไปป้ายตามเบาะที่นั่งโดยสารรถไฟอีกด้วยโพสต์ดังกล่าว


ล่าสุด ด้านเพจ คนรักข่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวเช่นกันโดยได้ระบุข้อความว่า

จับกุมได้แล้ว ญ จีนจะแพร่ Covid-19 จึงเดินทางรถทัวร์จากกทม ไปสระบุรี ระหว่างอยู่บนรถ คายหมากฝรั่งขยำทิ้งลงพื้น ถุยน้ำลายใส่กระดาษทิ้งลงพื้น เปลี่ยนที่นั่งบนรถเพื่อเอาน้ำลายป้ายทุกเบาะบนรถตลอดทาง แล้วจะหนีขึ้นรถไฟอีกเพื่อถุยน้ำลายอีก ตอนนี้มีคลิปก่อเหตุออกข่าวทั่วแล้วขอบคุณที่มาจาก คนรักข่าว Panicha Jampasut

เรียบเรียงโดย siamtopic

Post a Comment

0 Comments