นายสิระ นำเงินเดือนส่วนตัว ซื้อหน้ากากอนามัยแจกชาวบ้าน หลังลองแกะออกดู
กลายเป็นเรื่องราวที่ได้เป็นประเด็นในโลกโซเชียล จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดบ้านทรงไทย ถนนแจ้งวัฒนะ แจกหน้ากากอนามัยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และประชาชนในพื้นที่ จำนวน 10,000 ชิ้น เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ในการป้องกัน COVID 19โดยนายนายสิระ ยืนยันว่าหน้ากากอนามัยที่นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในวันนี้เป็นของมีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพราะการให้สิ่งที่ดีกับประชาชนไป ก็จะได้สิ่งที่ดีกลับคืนมาด้วยล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Bussarin Worasamith ได้โพสต์ภาพหน้ากากอนามัยของนายสิระ เจนจาคะ ที่นำมาแจกประชาชน บอกว่าคุณภาพได้มาตรฐาน แต่พอดูด้านในเท่านั้นแหละรู้เลย โดยผู้โพสต์ระบุว่า

น้องนักข่าว Ponnapas Fah Tapasa ลองเอา หน้ากากอนามัย ที่ สิระ เจนจาคะ แจก10,000ชิ้น เมื่อเช้านี้ 3 มีนาคม มาลองแกะดู หลังจากดูภายนอกแล้วรู้สึกว่ามันบางมากจนเหมือนไม่มีใส่กรองตรงกลาง แต่สิระ บอกว่า มีแผ่นกรอง3ชั้นคุยกับ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม แพทยศาสตร์ จุฬา เบื้องต้น อาจารย์หมอบอกว่า ดูจากภาพใส่แบบนี้ไม่ควรใส่ เพราะดูป้องกันอะไรไม่ได้ และจะทำให้คนใส่เข้าใจว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว แถม ดูจากรูปไม่รู้ด้วยว่าการผลิตได้มาตรฐานหรือไม่ ถ้าไม่ได้มาตรฐานก็มีความเสี่ยงว่าตอนผลิตอาจมีสิ่งปนเปื้อนมา

ขออนุญาตเพิ่มเติมข้อมูล ที่ สิระ แจ้งกับสื่อตั้งแต่เช้า ว่า หน้ากาก10,000ชิ้นที่แจกนี้ใช้เงินส่วนตัวซื้อมา ราคาชิ้นละ 14 บาท 75 สตางค์ รวมทั้งหมด ใช้เงินไป 147,500บ  เห็นประเด็นแตกไปเรื่องโกงเงิน แจ้งข้อมูลไว้ก่อนจ้าา หน้ากากอนามัยบางขนาดนี้สงสารชาวบ้านที่ได้รับเลยทางด้านชาวโซเชียลต่างก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า ใจบางอ่ะได้ แต่หน้ากากอนามัยจะบางแบบนี้ไม่ได้ความคิดเห็นชาวโซเชียลงานนี้ทำเอาชาวบ้านและชาวโซเชียลต่างก็เงิบไปตามๆกัน เพราะดูจากสภาพหน้ากากแล้วนั้นบางมากๆ แทบจะกรองอะไรไม่ได้เลยทีเดียว

ที่มา Bussarin Worasamith Ponnapas Fah Tapasa


Post a Comment

0 Comments