เจ้าของร้าน แมส รีไซเคิล รับสารภาพความคืบหน้า จากกรณีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่า ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลหนองสรวง อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี ของ นางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี หลังทราบว่า ร้านดังกล่าวได้นำ แมส มาทำการรีไซเคิลใหม่ แล้วส่งขายให้ลูกค้า พบว่าในร้านมี แมส ที่ใช้แล้วจำนวนมาก และ คนงานกำลังซักและรีดพร้อมกับแพ็คเตรียมส่งลูกค้า ซึ่งในตอนแรกอ้างว่า แค่แยกเอาเหล็กไปหลอมขายล่าสุดวันที่ 3 มีนาคม นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี นายประชา ธนบัตรวิโรจน์ นักวิชาการ สาธารณสุข อำเภอวิหารแดง พร้อมกำลังฝ่ายความมั่นคง และ นายพรชัย แย้มพลอย กำนัน ตำบลหนองสรวง เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 5ทับ2 หมู่ 6 ตำบลหนองสรวง อำเภอวิหารแดง ซึ่งเปิดเป็นสถานที่ร้านรับซื้อของเก่า และร้านในละแวกใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบใบอนุญาตในการประกอบกิจการรับซื้อของเก่าส่วนที่ร้่านรับซื้อของเก่าของ นางจินตนา พบเพียงสุนัข 2 ตัว นอนเฝ้าบ้านอยู่ ซึ่งบ้านถูกปิดเงียบสนิท โดยมีเพียงลายแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งกั้นของกลางไว้ พร้อมเขียน สภ วิหารแดง อายัดห้ามเคลื่อนย้าย ติดลายแนวกั้น ซึ่งมีกองของ แมส บรรจุอยู่ในถุงเป็นจำนวนมาก

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบโรงงานต่าง บริเวณโดยรอบอๆ เพื่อตรวจสอบใบอนุญาตในการประกอบการ และตรวจภายในโรงงานว่ามีการลักลอบผลิต แมส หรือไม่ พร้อมกล่าวเสริมว่า ได้รับคำสั่งจากทางจังหวัดให้เข้าตรวจสอบทุกพื้นที่ว่ามีการลักลอบผลิต แมส หรือเปล่า ซึ่งทาง นางจินตนา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาไว้ว่า นำสินค้าที่ ไม่มี คุณภาพ มาจำหน่ายกับประชาชนทางด้าน นางประพาพร แสงสุข อายุ 43 ปี เจ้าของโรงงาน หจก พรประเสริฐ รีไซเคิล หมู่ 6 ตำบลหนองสรวง อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี กล่าวว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจสอบว่าโรงงานของตนว่าได้ผลิต แมส หรือไม่ เนื่องจากอยู่ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงกัน ซึ่งโรงงานของตนไม่มีการผลิตของดังกล่าว ทำแค่รีไซเคิลพลาสติกเพียงอย่างเดียว ซึ่งตนก็มีใบประกอบการเป็นที่เรียบร้อยขณะที่ พตท สำราญ โสรีกุล รอง ผกก สอบสวน สภ วิหารแดง ได้เชิญตัว นางจินตนา พร้อมด้วย นางวีรวรรณ์ ธงสันเที๊ยะ อายุ 46 ปี และ นางพิมพ์วลัญช์ จำรัสศรี อายุ 44 ปี มาสอบสวนเบื้องต้น โดยทั้ง 3 คน ได้ให้การโดยอ้างว่า นางจินตนา และ นางวีรวรรณ์ รับซื้อ แมส จากร้านเบิ้ม ค้าของเก่า ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้กับ อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี โดยรับซื้อมาคัดแยก แมส ที่ใช้แล้ว ก่อนนำมาซักในเครื่องซักผ้า จากนั้นก็นำมาคัดอีกรอบแล้วใช้อุปกรณ์โดยมีเตารีดรีดและ แล้วมัดแพ็คเพื่อส่งขาย

จากนั้น นางวีรวรรณ์ ได้เป็นคนเปิดขายในโลกออนไลน์ ซึ่งมีผู้หลงซื้อโดยการสั่ง 2 ครั้ง ครั้งละ 12 กล่อง ๆ ละ 3500 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 3 บาท รวม 10500 บาทต่อกล่อง ทั้ง 3 คนให้การยอมรับว่าได้ทำรีไซเคิล แมส จริง ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ซึ่งมีโทษ จำ ไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังผิด พรบ ท้องถิ่นอีกด้วย ในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ วิหารแดง จะได้คุมตัวทั้ง 3 คนส่งศาล จังหวัดสระบุรีเพื่อดำเนินการต่อไปขอบคุณ khaosod

Post a Comment

0 Comments