สิ้นลาย เสือเหลี้ยม โจรเหี้ยมปล้นฆ่า ยิงสู้เจ้าหน้าที่ สุดท้ายเป็นลมตาย แม่นั่งเฝ้าศพวันที่ 8 มีนาคม 63 ร ต อ ณัฐวุฒิ จันทร์สมุทร รอง สว สอบสวน สภ ร่อนพิบูลย์ จ นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตที่บ้านเขที่ 114 หมู่ 8 บ้านต้นกอ ต ร่อนพิบูลย์ อ ร่อนพิบูลย์ รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ ต อ สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ นำชุดสอบสวน แพทย์เวร รพ ร่อนพิบูลย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายยุทธนา ชูแก้ว อายุ 49 ปี หรือที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในนาม เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ อยู่บ้านดังกล่าว ซึ่งนายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ฯ นั้นมีประวัติโชกโชค เป็นมือปืนรับจ้างระดับต้นๆ ของตำรวจภูธรภาค 8 และยังเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ นอนเสียชีวิตอยู่ที่ชานหน้าบ้าน อยู่ในชุดใส่เสื้อยืดแขนสั้นสลายพรางทหาร นุ่งผ้าโสร่งผู้ชายลายฟ้า เหลือง ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม

จากการสอบสวนทราบว่านายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ ผู้ตายได้ลงจากบนภูเขามาอยู่ที่บ้านมารดาแล้วหลายวัน กระทั่งเป็นลมหมดสติและเสียชีวิต เบื้องต้นทางแพทย์ระบุถึงสาเหตุการตายว่าน่าจะมาจากเป็นลม หรือหัวใจวายเฉียบพลัน ขณะที่ตำรวจเชื่อว่านายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ อาจจะป่วยหนักขณะซ่อนตัวอยู่บนภูเขาแล้วได้กลับมารักษาอาการที่บ้าน แต่อาการทรุดหนักไม่กล้าไปหาหมอเพราะมีคดีติดตัวทำให้เสียชีวิตในที่สุดสำหรับนายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ ผู้ตายนั้นมีคดีติดตัวหลายคดี มีหมายจับทั้งคดีฆ่า และคดียาเสพติด ในท้องที่ อ ร่อนพิบูลย์ สิชล และ อ ทุ่งสง จ นครสรีธรรมราช ซึ่งเมื่อวันที่ 14 กันยายน 58 ขณะเข้าปิดล้อมจับกุมได้ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร จนตำรวจบาดเจ็บ 1 คน ขณะที่นายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ ได้ฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หลบหนีไปได้อย่างลอยนวล โดยไปซ่อนตัวอยู่บนภูเขา สถานที่ที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถไปถึง

นอกจากนี้ยังนายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ ยังมีน้องชายคือนายธีรยุทธ ชูแก้ว อายุ 40 ปี หรือ เสือมุ้ย สวนเลา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับทั้งคดีฆ่า ยาเสพติด โดยนายธีรยุทธ หรือ เสือมุ้ย สวนเลา นั้นได้ยิงต่อสู้กับตำรวจทหารขณะถูกปิดล้อมบ้าน และกลัววิสามัญฆาตกรรมจึงให้ญาติพี่น้องล้อมหน้าล้อมหลังออกจากบ้านแล้วมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ และถูกดำเนินคดีติดคุก ก่อนถูกควบคุมตัวไปจองจำที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราชกระทั่งปี 2560 นายธีรยุทธ ชูแก้ว อายุ 40 ปี หรือ เสือมุ้ย สวนเลา ได้แหกคุกทัณฑสถานวัยหนุ่มพร้อมเพื่อนนักโทษอีกคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกไล่ล่าปิดล้อม แต่ยังหลบหนีไปได้อย่างลอยนวลจนถึงขณะนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะไปซ่อนตัวอยู่บนภูเขากับนายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ พี่ชาย โดยจะมีลูกน้องคอยส่งเสบียงให้ และล่าสุดวันที่ 19 กรกฎาคม 62 นายธีรยุทธ หรือ เสือมุ้ย สวนเลา ได้ก่อคดียิงคนตายในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ อีกคดีก่อนหนีไปได้อย่างลอยนวล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการตายของนายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ นั้นได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่า ตายไม่สมศักดิ์ศรี ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังออกไล่ล่าติดตาม 2 พี่น้องมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นผู้ต้องหารายสำคัญของภาคใต้ ก่อคดีมาอย่างโชกโชน และสามารถหลบหนีการจับกุมมาได้โดยตลอด กระทั่งนายยุทธนา หรือ เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ เสือผู้พี่มาเป็นลมตายดังกล่าว ขณะญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตายแต่อย่างใด


Post a Comment

0 Comments