พนักงานแบงค์ เปิดภาพ ประชาชนล้นธนาคาร ฝากบอกขั้นตอนไม่ต้องไปเสี่ยงติดเชื้อcovid-19 อยู่บ้านก็ได้เงินนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังย้ำ กล่าวถึงความพร้อมของมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) หรือ มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) โดยระบุว่า แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราวและอาชีพอิสระ เช่น วินมอไซค์ คนขับรถแท็กซี่ คนเข็นผัก ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมถึงเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่มาลงทะเบียน ควรจะใช้โทรศัพท์มือถือที่สามารถติดต่อสื่อสารถึงท่านได้ เพื่อระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียนและสิทธิตามมาตรการให้ ผ่านทางข้อความ SMS ได้ ในส่วนของการรับเงินเยียวยา จะสามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ บัญชีธนาคารที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน หรือพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชนหากผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดจะได้รับเงินเข้าบัญชีภายใน 7 วันทำการ

อย่างไรก็ดี มาตรการเยียวยา 5,000 บาทนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ให้ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบทุกคน ดังนั้นหากผู้ลง

ทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติมีจำนวนมากกว่า 3 ล้านคน กระทรวงการคลังก็พร้อมจะนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมต่อไป

นอกจากนี้กระทรวงการคลัง จะจัดตั้งศูนย์เครือข่ายรับเรื่องจากประชาชนที่มีข้อสงสัยในการขอเข้าร่วมโครงการ เพื่อให้การเข้าถึงของประชาชนมีความสะดวก และเข้าถึงได้รวดเร็วที่สุด

ส่วนที่มีการแชร์ ประกาศขอรับมาตรการเยียวยาจากรัฐบาล 5,000 บาท ของธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทยนั้น ที่ระบุ ผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ มี 3 กลุ่ม ทั้งกลุ่ม ผู้ถือบัตรคนจน ,เกษตรกร , ผู้สูงอายุ นั้น นายอุตตม ยืนยันว่า เป็นข่าวปลอมและไม่ใช่ประกาศของทั้งสองธนาคารแต่อย่างใด

ล่าสุดเพจ Drama-addict โพสต์ข้อความระบุว่า พนักงานแบงค์ฝากมา พ่อแม่พี่น้อง ไอ้เงินเยียวยาห้าพันนั่น ไม่ต้องแห่กันไปรับที่ธนาคาร มันจะเบียดเสียดโดยไม่จำเป็น ให้ลงทะเบียนออนไลน์ เด๋วเขาจะโอนให้ทางนั้น ไม่จำเป็นต้องไปธนาคารเลย ตอนนี้คนเบียดเสียดกันจนธนาคารจะแตกแว้วววว ลงทะเบียนจากที่บ้านก็ได้

แชทของพนักงานธนาคารแชทดังกล่าวภาพจาก ธนาคารกรุงไทย

อย่างไรก็ตามอย่าลืมศึกษาข้อมูลการลงทะเบียนนะคะ เพราะถ้าแห่ไปธนาคารกันรับรองมีคนตืดเชื้อเพิ่มแน่นอนเลยคะ

ขอบคุณ ธนาคารกรุงไทย


Post a Comment

0 Comments