ผู้ว่าฯณรงศักดิ์ลุยเอง เผยวิธีเอาชนะcovid-19 ลั่นประโยคเด็ด ได้ใจคนทั้งประเทศจากที่ก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์มีการออกมาชื่นชมการทำงานของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าจังหวัดลำปาง ซึ่งสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) ภายในจังหวัดได้ดี และจนถึงขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใดโดย เฟซบุ๊ก พันธนะ ไชยช่อฟ้า ได้โพสต์ภาพ ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ขณะเข้าดูแลควบคุมสถานการณ์ต่างๆ โดยระบุว่า อยู่จังหวัดใหนประชาชนจังหวัดนั้นอยู่เย็นเป็นสุข ท่านผู้ว่าคนนี้ปัจจุบันเป็นผู้ว่าจังหวัดลำปาง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ที่เป็นผู้บังคับบัญชาการวางแผนทุกอย่างตอนเด็กติดถ้ำหลวง

ท่านลงพื้นที่จัดการไฟป่าด้วยตัวท่านเอง บัญชาการสั่งการลงพื้นที่เพื่อเห็นปัญหาที่แท้จริง แถมช่วงนี้ covid ระบาดหนัก ท่านก็ลงพื้นที่สั่งการให้ร้านค้า ที่สาธารณะ ขนส่งต่างๆ ให้อยู่ในกรอบที่ท่านวางไว้ เพื่อไม่ให้โควิดเข้ามาระบาดในจังหวัดของท่านเอง

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก เทศบาลนครลำปาง เว็บเพจ ได้โพสต์ภาพนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมระบุข้อความว่า ข้อคิดดีๆ จากผู้ว่าฯ หมูป่า สู่ผู้ว่าฯ COVID -19 ถึงประชาชน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯลำปาง กล่าวไว้ตอนหนึ่งขณะทำงานในพื้นที่จังหวัดลำปาง ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ที่ลำปาง กล่าวไว้ว่า ก่อนที่จะนอนหลับในคืนนี้และทุกๆ คืนต่อๆ ไปผมอยากจะให้ทุกคนนึกถึง 13 หมูป่า ที่ติดถ้ำ 17 วันสุดมืดมิด ทั้งชีวิต ไร้หนทาง วันที่ปราศจากน้ำกินดีๆ ไม่มีมาม่าให้ต้ม ไม่มีไฟ ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีอะไรให้ดู ไม่มีแสงส่องสว่างมีแต่ความมืด และความหวาดกลัวหวาดระแวง ความหิวโหย ความทรมานอดจนลำไส้บิดผอมไร้เรี่ยวแรง เวลาฆ่าพวกเขาได้ตลอด ขณะที่น้ำจะสูงขึ้นฆ่าชีวิตได้ทุกนาที ทุกๆ นาทีมีเสียงร้องไห้ของเพื่อน ของน้อง ของพี่

ผมถามกลับกันว่า วันนี้คุณจะหยุดอยู่บ้านเพียง 14 วัน มีทั้งของกิน มีทั้งไฟฟ้า มีทั้งอินเทอร์เน็ต มีทั้งพัดลมมีทั้งผ้าห่ม มีทั้งหมอน มีทั้งคนรัก มีทั้งคนกอด มีทุกๆอย่างที่จะทำให้คุณไม่ลำบาก คุณหยุดให้ประเทศไทยได้ไหมขอให้ทุกคน อดทนเจ็บแต่จบ เราจะผ่านมันไปโดยเร็ว ครับ ทั้งนี้มีเสียงชื่นชมผู้ว่าฯลำปางต่อการปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์แพร่เชื้อโรคโควิด-19 จนถึงขณะนี้จังหวัดลำปางยังไม่มีผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียวโดยก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯ หมูป่า เปิดเผยว่า ส่วนตัวเชื่อว่าทุกจังหวัดทำงานกันอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับที่จังหวัดลำปาง ซึ่งทุกภาคส่วนทั้งส่วนราชการและภาคประชาชนต่างให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ และทำงานกันอย่างหนักทำให้การขับเคลื่อนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และจริงๆ แล้วทางทีมงานได้เริ่มศึกษาเรื่องไวรัสโควิด-19 และทำการบ้านหลังจากที่เมืองอู่หั่นทำการปิดเมืองแล้ว จึงทำให้การรับมือของทุกฝ่ายเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนปัญหาของการทำงานก็มีอยู่บ้างต้องคอยปรับจูนกันตลอด

ขอบคุณ เทศบาลนครลำปาง

Post a Comment

0 Comments